Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn làm món Nem rán

Hướng dẫn làm món Nem rán
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đây là món không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ, Tết. Các bước trong bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, thơm ngon mà không lo bị cháy.

Nguyên liệu:

  1. Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)
  2. Hành tây: 1 củ nhỏ
  3. Giá đỗ: 150gr
  4. Cà rốt: 1 củ nhỏ
  5. Su hào: Nửa củ
  6. 100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ
  7. 2 quả trứng
  8. Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị
  9. Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

Một số thông tin trước khi nấu:

Cách làm:

Bước 1: (sơ chế nguyên liệu):

  • Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  • Các loại rau củ quả để làm nem như hành tây, cà rốt, su hào, hành lá, rau mùi, giá đỗ thái và băm thật nhỏ.
  • Cà rốt, su hào thái chỉ, sợi dài khoảng 3 -4 cm.
  • Ngâm miến trong nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt ngắn.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

Bước 2:

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm nem rán đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Cho thêm một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm. Đập thêm 2 quả trứng vào âu.

Bước 3:

  • Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).
  • Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại.
  • Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.
  • Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Bước 4:

  • Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.
  • Khi rán nem bạn rán cho một mặt vàng đều rồi lật sang mặt dưới rán đến khi nem chuyển màu vàng cánh gián.
  • Món nem rán ngon nhất khi thưởng thức nóng. Một yếu tố nữa quyết định đến món nem rán có ngon hay không là nước chấm nem. Cách pha nước chấm nem chuẩn nhất là theo công thức: 1 chua - 1 ngọt - 1 mắm - 4 nước.
  • Tức là khi pha nước chấm nem thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa nước cốt chanh - 1 thìa đường - 1 thìa mắm - 4 thìa nước lọc.
  • Khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì bát nước chấm nem của bạn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị.
  • Đến khi ăn thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem rán đạt yêu cầu.
  • Chúc các bạn thành công với cách làm nem rán giòn rụm này nhé!

Lưu ý sau khi nấu:

  • Nên ăn nem rán khi còn nóng để đảm bảo độ giòn của nem.
  • Nem rán có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày, nhưng việc bảo quản sẽ làm nem không còn giòn.
  • Có nhiều “biến thể” món món nem rán như rang bắp (nhân có thành phần chính là bắp), rang tôm (nhân có thành phần chính là tôm).

Video hướng dẫn:




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui Thông tin trước khi nấu: Cá lóc rất giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Trong chuyên mục nấu ăn lần này xin giới thiệu tới các bạn món Cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Các bạn hãy học cách chế biến và trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé  Nguyên liệu: 1 con Cá lóc Mắm nêm 250 g, đường, bột ngọt Dứa gọt vỏ, giã nhuyễn và vắt lấy nước. Sả cây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn Rau thơm và bún tươi Cách làm: Làm mắm nêm: Cho  2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào xào sơ cho thơm. Tiếp đó, cho 2 muỗng sả băm nhỏ vào xào cho vàng và cho tiếp bã dứa vào. Nêm 6 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều lên. Cuối cùng, cho nước cốt dứa + một chén nước lọc đun sôi, để nguội rồi cho mắm tôm vào trộn đều lên. Cá lóc sơ chế lại bỏ mật cá. Lấy muối hạt sát vào mang cá rồi rửa lại thật sạch. Dùng một cây sả tươi suôn thẳng từ miệng cá đến c

Hướng dẫn làm Cocktail I Love You

HƯỚNG DẪN LÀM COCKTAIL I LOVE YOU P/s: I Love You Cocktail là một món cocktail rất nổi tiếng tại các quán bar trên thế giới, cocktail I Love You mang hương vị ngọt ngào của tình yêu chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng cho những người thân yêu vào dịp đặc biệt. NGUYÊN LIỆU   20ml Khlua 30ml Baileys 10ml Amaretto 50ml kem Rich Bình lắc cocktail THỰC HIỆN: Làm lạnh ly với đá sau đó lần lượt cho rượu (theo nguyên liệu) vào bình lắc. Bỏ 3-4 viên đá vào bình lắc và lắc đều trong 10-15 giây. Sau đó rót ra ly, sử dụng lưới lọc để cocktail được mịn hơn. Trang trí cho ly cocktail bằng siro chocolate và trái cherry.