Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui
Thông tin trước khi nấu:
Cá lóc rất giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Trong chuyên mục nấu ăn lần này xin giới thiệu tới các bạn món Cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Các bạn hãy học cách chế biến và trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Nguyên liệu:
- 1 con Cá lóc
- Mắm nêm 250 g, đường, bột ngọt
- Dứa gọt vỏ, giã nhuyễn và vắt lấy nước. Sả cây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
- Rau thơm và bún tươi
Cách làm:
- Làm mắm nêm: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào xào sơ cho thơm. Tiếp đó, cho 2 muỗng sả băm nhỏ vào xào cho vàng và cho tiếp bã dứa vào. Nêm 6 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều lên. Cuối cùng, cho nước cốt dứa + một chén nước lọc đun sôi, để nguội rồi cho mắm tôm vào trộn đều lên.
- Cá lóc sơ chế lại bỏ mật cá. Lấy muối hạt sát vào mang cá rồi rửa lại thật sạch. Dùng một cây sả tươi suôn thẳng từ miệng cá đến cuối thân cá rồi đem cá nướng đều trên than hồng cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp mắt, da cá săn lại là được
- Làm mỡ hành: Hành lá thái thật nhỏ rồi cho 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng tiêu + 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng nước mắm vào tô trộn đều lên. Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo dầu ăn nóng đảo đều tay khoảng 3 phút cho đường tan chảy hết là được
- Cuối cùng, cho cá vào đĩa, rưới nước mỡ hành đều lên cá và trang trí cho đẹp mắt là bạn có thể ngồi vào bàn thưởng thức món cá nướng trui tuyệt ngon rồi nhé.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng hơn với món cá lóc nướng trui nhé!
Lưu ý sau khi nấu:
- Khi ăn bạn nên ăn kèm rau quả sống và chấm cùng nước mắm nêm thì quả là ngon hết ý
Nhận xét
Đăng nhận xét