Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn làm Sô-cô-la tặng Crush

HƯỚNG DẪN LÀM SÔ-CÔ-LA TẶNG CRUSH

NGUYÊN LIỆU

  1. 300gr chocolate đen (55% hoặc 75%)
  2. 100gr kem tươi (whipping cream)
  3. 30gr bơ lạt (không bắt buộc phải có)
  4. Bột cacao, trà xanh, hạt hạnh nhân, cơm dừa khô, các loại cốm hạt màu

THỰC HIỆN:

  • Cho kem tươi vào tô thuỷ tinh. Rót nước vào một cái nồi, đun sôi giảm lửa nhỏ hẳn, đặt chén lên nồi đun đến khi kem tươi ấm nóng là được. 
  • Chocolate thái vụn bỏ vào bát thuỷ tinh có kem tươi, khuấy đều cho chocolate chảy ra, tan hết thì cho hết phần bơ vào và tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp, để nguội rồi đem cất tủ lạnh qua đêm cho đông cứng lại.
  • Hôm sau làm mang chocolate ra khỏi tủ lạnh, nhớ thao tác nhanh chóng chút nhé vì chocolate dễ mềm lắm.

  • Rửa tay sạch, lấy 1 cái thìa nhỏ múc một miếng lên vo tròn, các bạn có thể đặt miếng chocolate vào màng bọc thực phẩm vo cho dễ nhé! Làm sao cho tròn đều đẹp còn không tròn quá cũng không sao. Làm lần lượt, vê tròn hết phần chocolate sau đó cho chocolate lại tủ lạnh tránh bị chảy.
  • Sau khi vo tròn có rất nhiều cách để trang trí, có thể lăn miếng chocolate qua cốm trang trí, qua bột cacao hoặc trà xanh. Nhưng mình thấy bột trà xanh rất hay bị chảy nước nên các bạn cân nhắc nhé. Ngoài ra có thể lăn qua cơm dừa sấy khô, các loại hạt giã dập…
  • Còn cách cuối cùng làm cho viên chocolate truffles bóng bẩy hấp dẫn, các bạn đun cách thuỷ chocolate đen hoặc trắng cho tan chảy, lấy một cái dĩa hoặc tăm nhọn đầu xiên viên chocolate đã vo tròn nhúng vào phần chocolate vừa đun chảy, giữ cho phần chocolate thừa chảy hết xuống rồi cho ra vỉ trang trí thêm và để phần chocolate bọc bên ngoài khô hẳn nhé!
  • Làm xong mang tặng ngay hoặc cất ngăn mát tủ lạnh.
  • Ưu điểm của loại kẹo này là: Có thể trang trí được nhiều kiểu và rất bắt mắt. Nhược điểm là dễ bị chảy nên làm xong chưa tặng thì để ngăn mát tủ lạnh (trời lạnh thì đỡ bị nhanh chảy hơn).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui Thông tin trước khi nấu: Cá lóc rất giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Trong chuyên mục nấu ăn lần này xin giới thiệu tới các bạn món Cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Các bạn hãy học cách chế biến và trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé  Nguyên liệu: 1 con Cá lóc Mắm nêm 250 g, đường, bột ngọt Dứa gọt vỏ, giã nhuyễn và vắt lấy nước. Sả cây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn Rau thơm và bún tươi Cách làm: Làm mắm nêm: Cho  2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào xào sơ cho thơm. Tiếp đó, cho 2 muỗng sả băm nhỏ vào xào cho vàng và cho tiếp bã dứa vào. Nêm 6 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều lên. Cuối cùng, cho nước cốt dứa + một chén nước lọc đun sôi, để nguội rồi cho mắm tôm vào trộn đều lên. Cá lóc sơ chế lại bỏ mật cá. Lấy muối hạt sát vào mang cá rồi rửa lại thật sạch. Dùng một cây sả tươi suôn thẳng từ miệng cá đến c

Hướng dẫn làm Cocktail I Love You

HƯỚNG DẪN LÀM COCKTAIL I LOVE YOU P/s: I Love You Cocktail là một món cocktail rất nổi tiếng tại các quán bar trên thế giới, cocktail I Love You mang hương vị ngọt ngào của tình yêu chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng cho những người thân yêu vào dịp đặc biệt. NGUYÊN LIỆU   20ml Khlua 30ml Baileys 10ml Amaretto 50ml kem Rich Bình lắc cocktail THỰC HIỆN: Làm lạnh ly với đá sau đó lần lượt cho rượu (theo nguyên liệu) vào bình lắc. Bỏ 3-4 viên đá vào bình lắc và lắc đều trong 10-15 giây. Sau đó rót ra ly, sử dụng lưới lọc để cocktail được mịn hơn. Trang trí cho ly cocktail bằng siro chocolate và trái cherry.