Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn làm món Canh khổ qua

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CANH KHỔ QUA


Thông tin trước khi nấu:

  • Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.
  • Bạn có thể nấu món canh này vào chiều 30 Tết, để cả gia đình thưởng thức vào sáng mùng 1.

Nguyên liệu:

  1. Khổ qua 4 quả
  2. Mực ống size nhỏ 500g
  3. Cá thác lác 200g
  4. Tôm đất to 200g
  5. Nấm linh chi nâu 1 gói
  6. Cà rốt 1 củ
  7. Nước dùng gà 1.5L
  8. Hành lá, ớt băm, tiêu xanh (1 nhánh)
  9. Muối, đường, nước mắm
  10. Hạt nêm Aji Ngon
  11. Bột ngọt

Sơ chế:

  • Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng theo chiều dọc, xếp ra dĩa. Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 0.3cm. Nấm linh chi cắt bỏ chân. Xếp các loại rau ra dĩa. 
  • Hành lá: phần đầu hành trắng đập dập, băm nhỏ, phần lá hành cắt khúc 2cm. Tiêu xanh đập dập.  
  • Tôm: lấy 4 con bóc bỏ, đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt râu, xếp ra dĩa.
  • Cá thác lác trộn với tôm, ướp với phần đầu hành trắng, 1m ớt băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO,1/2 muỗng cà phê đường, tiêu xanh, quết cho dai rồi nhồi vào phần thân mực ống, dùng tăm ghim lại. Phần cá thác lác còn dư viên thành viên tròn, xếp ra dĩa.

Thực hiện:

  • Đun sôi nước dùng gà, cho mực nhồi và cà rốt vào nấu, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1 muỗng canh nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành lá vào.

Cách dùng:

  • Khi ăn cho tôm, cá viên, khổ qua, nấm linh chi vào nồi lẩu nấu chín. Dọn kèm bún. Mực nhồi chín vớt ra, cắt khoanh, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.

Ghi chú:

  • Bào khổ qua theo chiều dọc giúp khổ qua mềm và ít đắng hơn
  • Cho tiêu xanh đập dập vào cá thác lác giúp giảm mùi tanh và giúp cá ngon hơn.

Lưu ý sau khi nấu:

  • Tắt bếp , rút điện các dụng cụ nấu ăn.
  • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu ăn.
  • Dùng thức ăn khi nóng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui

Hướng dẫn làm món Cá lóc nướng trui Thông tin trước khi nấu: Cá lóc rất giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Trong chuyên mục nấu ăn lần này xin giới thiệu tới các bạn món Cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Các bạn hãy học cách chế biến và trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé  Nguyên liệu: 1 con Cá lóc Mắm nêm 250 g, đường, bột ngọt Dứa gọt vỏ, giã nhuyễn và vắt lấy nước. Sả cây, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn Rau thơm và bún tươi Cách làm: Làm mắm nêm: Cho  2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào xào sơ cho thơm. Tiếp đó, cho 2 muỗng sả băm nhỏ vào xào cho vàng và cho tiếp bã dứa vào. Nêm 6 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt vào rồi trộn đều lên. Cuối cùng, cho nước cốt dứa + một chén nước lọc đun sôi, để nguội rồi cho mắm tôm vào trộn đều lên. Cá lóc sơ chế lại bỏ mật cá. Lấy muối hạt sát vào mang cá rồi rửa lại thật sạch. Dùng một cây sả tươi suôn thẳng từ miệng cá đến c

Hướng dẫn làm Cocktail I Love You

HƯỚNG DẪN LÀM COCKTAIL I LOVE YOU P/s: I Love You Cocktail là một món cocktail rất nổi tiếng tại các quán bar trên thế giới, cocktail I Love You mang hương vị ngọt ngào của tình yêu chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời dành tặng cho những người thân yêu vào dịp đặc biệt. NGUYÊN LIỆU   20ml Khlua 30ml Baileys 10ml Amaretto 50ml kem Rich Bình lắc cocktail THỰC HIỆN: Làm lạnh ly với đá sau đó lần lượt cho rượu (theo nguyên liệu) vào bình lắc. Bỏ 3-4 viên đá vào bình lắc và lắc đều trong 10-15 giây. Sau đó rót ra ly, sử dụng lưới lọc để cocktail được mịn hơn. Trang trí cho ly cocktail bằng siro chocolate và trái cherry.