HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH TRÁI CÂY
NGUYÊN LIỆU
- Bột bánh rán vị socola pha sẵn 1 gói (200g)
- Dâu tây 5 quả
- Táo đỏ 1 quả
- Nước lọc 3 muỗng
- Húng bạc hà
- Chanh, mật ong, muối, đường
SƠ CHẾ:
- Táo đỏ cắt hạt lựu 0.5cm, cho vào chén, vắt 1 muỗng canh nước cốt chanh để táo không bị đen.
- Dâu tây cắt lát mỏng hoặc để nguyên trái.
- Pha bột bánh rán vị socola pha sẵn với nước theo tỉ lệ: 140ml nước với 200g bột.
THỰC HIỆN:
- Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
- Làm xốt táo: Cho 1muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước vào chảo, nấu tan đường, cho táo vào rim khoảng 3 phút, tắt lửa.
CÁCH DÙNG:
- Xếp bánh thành chồng, đặt 1 quả dâu trên cùng, rưới mật ong lên bánh, bày xốt táo xung quanh.
Ghi chú:
- Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp banh chín đều và không bị cháy.
- Cho chanh vào táo giúp táo không bị thâm.
Nhận xét
Đăng nhận xét